2007/Oct/13

ถ้าเกิดว่าเลือกได้ คุณจะเลือกใคร.... นั่นสิเนอะ มันเป็นปัญหาที่หลายๆคนถกเถียงกัน บางคนก็เลือกคนที่เรารัก บางคนก็เอาคนที่รักเรา แต่ถ้ามองในมุมที่กลับกัน มองหลายๆมุม บางครั้งสิ่งที่เราตัดสินใจมันก็ไม่ใช่อย่างที่คิดเสมอไป

 

ขอเลือกคนที่เรารักคะ ฮาๆๆๆ เหตุผลก็ง่ายๆเลย คนที่เรารักไม่ได้จำเป็นที่จะต้องมารักเรากลับ แต่ราสามารถรักเขาได้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ความรักไม่ใช่การครอบครอง ความรักคือการห่วงใย ความรักไม่ใช่การหึงหวง แต่ความรักคือการให้ ถ้าเขามีคนที่ชอบ เราก็ไม่สามารถจะรั้งเอาไว้ได้ การได้มองคนที่เรารักมีความสุข แค่นี้เราก็สุขใจแล้วไม่ใช่หรอ แต่ถ้าเราเลือกคนที่รักเราหล่ะ.... ถ้าเรารักเขาตอบมันก็ดีไป แต่ถ้าไม่....ถ้าเรารับเขาเข้ามาเพียงเพื่อจะประชดคนที่เรารัก หรือเพื่อให้คลายความเหงา คนที่เจ็บปวดก็ไม่ใช่ใคร มันก็คือเราเองนั่นแหละ ถ้าเกิดคนที่เรารักไม่ได้สนใจเราหล่ะ....คิดหรอว่า เขาจะสนใจในสิ่งที่คุณทำ เขาไม่สนหรอก คุณจะทำอะไร ยังไง มันก็เรื่องของคุณ แล้วใครกันที่จะเจ็บ ก็เราเนี่ยแหละ แถมยังทำให้คนที่รักเราเจ็บกว่าเดิมอีก ถ้าเขารู้ว่าจริงๆแล้ว คุณไม่ได้รักเขาเลยซักนิดเดียว เพราะงั้นการเลือกที่จะมองอยู่ห่างๆ มันก็ต้องดีกว่าอยู่แล้วชิมิคะ

 

วกเวกโวยวายซะหลายบรรทัด ฮาๆๆๆ อยากรู้ว่าคนอื่นคิดแบบนี้ไหมน้า แต่มันก็คิดได้หลายแบบอ่ะน้า

 

โวยเส็ดชิ่งหนี ฟิ้วๆๆๆๆๆๆๆแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย ฮาๆๆๆๆ

 

edit @ 13 Oct 2007 17:19:51 by ::.TaGoNe.::

Comment

Comment:

Tweet


question question question
#4 by (118.172.88.225) At 2008-05-19 14:31,
คห.2 งืมจริง ... 2 อย่างนี้มาคู่กันเมื่อไหร่ คู่นั้นก็สมหวังอะ

คิดแบบไหนนะรึ? ถ้าเป็นเราเลือกคนที่เรารักแน่นอน ปัจจัยหลักเลย อยากเห็นคนที่เรารักมีความสุขมากขึ้น คิดว่าทำยังไงกะได้ให้ชีวิตเขาดีขึ้นมาบ้าง ขณะที่ตัวเราก็ทำตามที่ใจจะไปอย่างเดิม คิดอะไรออกก็ตามนั้นละ

ทำไมถึงไม่เลือกคนที่รักเรา ก็เพราะเราไม่ได้คิดอะไรเลยกับเขาเลย เพื่อนก็คือเพื่อน พี่ก็คือพี่ เราให้กับคนนั้นได้แค่นั้น อยากเจอก็เจอ อยากเล่นก็เล่น อยากรับฟังก็รับฟัง อยากนอนก็นอน ไม่อยากก็ไม่อยาก ... ทำคนที่รักเราเจ็บช้ำซะเปล่าๆถ้าเขารักเรามากๆ ในขณะที่เราอาจจะไม่รู้สึกอะไรเลย หรือแค่เล็กน้อย

ในทางตรงกันข้าม ถ้าเรารักเขาแล้วเขาไม่รักตอบ ต่อให้ต้องการให้เขามีความสุขก็พอก็เถอะ ซักพักก็จะคุมตัวเองไม่อยู่ อยากเจอ อยากทำเกินกว่าความจำเป็น จะมีอะไรเข้ามาในหัวต่างๆนาๆทั้งที่ไม่ได้ตั้งใจจะคิดถึงมัน ฝ่ายเราจะเจ็บมากซะข้างเดียวไม่พอ อาจทำอีกฝ่ายเจ็บด้วย เพราะการทำเกินไปของเราทั้งที่รู้ตัวและไม่รู้ตัวนั่นละ


ไปเล่น ECO ต่อละ = =

PS. สุดท้ายก็แล้วแต่คนกับเวลาและประสบการณ์น่านละ มานเปลี่ยนแนวคิดไปได้เรื่อยๆ บางคนดูเจ้าชู้ อดีตเขาอาจรักเดียวใจเดียวไปนานแล้วช้ำอย่างแรงมาเลยก็ได้
#3 by Setter (58.136.50.3) At 2007-10-16 14:23,
ก็ถ้าตัวเราอยากให้สมหวังก็ต้องเลือกคนที่รักเราแต่ถ้ามีความสุขก็คงเลือกคนที่เรารักbig smile
#2 by *~Karn3D~* At 2007-10-13 17:31,
เป็นปัญหาโรคแตกนะคะ

แต่ ก็คงเลือกคนที่เรารักเหมือนกันค่ะ

ความสุขอยู่ที่ได้ทำอะไรให้เค้า ก็แค่นั้นเองconfused smile